Thương ngày nắng về tập cuối: Vợ chồng cậu Vượng báo tin vui bất ngờ, Khánh có đoạn kết mở

Thương ngày nắng về tập cuối đã lên sóng VTV3 tối 3/8. Tiếp nối diễn biến tập trước, khi cả nhà phát hiện bà Nga nằm bất tỉnh và đưa bà đến bệnh viện cấp cứu. Ở tình huống này, một phép màu đã xảy ra. Chính tình yêu, nỗi lo lắng, khao khát muốn được sống tiếp để ở bên chăm lo cho các con đã giữ bà lại với thế giới này. Bà Nga được các bác sĩ cứu sống.

Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 1.

Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 2.

Sau biến cố ấy, bà lại trở về là một bà Nga nhớ nhớ quên quên, khi thì tỉnh táo minh mẫn, khi lại hồn nhiên như một đứa trẻ. Trong đám cưới của Trang – Duy, bà Nga cũng góp mặt. Ngồi bên dưới chứng kiến cô con gái nuôi nay đã trở thành một cô dâu xinh đẹp bên chú rể của đời mình, đôi mắt người mẹ ánh lên niềm hạnh phúc rạng ngời. .Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 3.

Sau khi Trang cưới, cả gia đình cũng tụ họp với nhau trong một bữa tiệc ngoài trời đầy đủ các thành viên. Bà Nga hạnh phúc chứng kiến các con đoàn tụ, ai cũng đã trưởng thành, sống tốt. Trong những trang nhật ký cuối cùng, bà Nga viết cho chồng – ông Mậu. Bà nói rằng giờ đây, mình cũng không còn điều gì để tâm sự nữa. Một thời gian nữa, có lẽ chính bà cũng sẽ quên đi sự tồn tại của cuốn nhật ký này. Bà Nga đã sống một cuộc đời chẳng còn gì phải hối tiếc. Bà còn dặn dò các con mình rằng nếu một ngày thức dậy mà không còn mẹ bên cạnh thì cũng chớ buồn nhiều. Suy cho cùng, ấy cũng là quy luật của cuộc sống.

Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 6.

Giống như chính cuộc đời này vốn chẳng bao giờ là một vòng tròn viên mãn, bà Nga đã không có một đoạn kết như truyện cổ tích. Bà phải sống những năm tháng cuối đời với căn bệnh Alzheime. Nhưng ở một góc nhìn khác, bà cũng đã có một cái kết viên mãn theo cách riêng, ấy là được nhìn các con khôn lớn, trưởng thành, có cuộc sống riêng hạnh phúc. Ước mơ của người làm mẹ, suy cho cùng có lẽ cũng chỉ có như vậy.

Về phần Trang – Duy, như đã biết, họ trở thành người một nhà, với cuộc sống vợ chồng son ngập tràn hạnh phúc. Trang cũng đã trở thành phó tổng giám đốc của Hoàng Kim, ở bên cạnh phò tá cho chồng.

Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 7.

Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 8.

Vân Vân – Đông Phong viết tiếp câu chuyện yêu đương ngọt ngào, lãng mạn. Vân đã hoàn thành bộ truyện tranh “Có mẹ đây rồi”, nơi cô lưu giữ những ký ức tươi đẹp nhất của gia đình mình. Trong buổi ra mắt sách, Vân Vân đã giới thiệu mẹ mình với mọi người một cách đầy tự hào và yêu thương. Chứng kiến cô nhóc của mình đã thực sự trưởng thành, Đông Phong nở nụ cười hạnh phúc.

Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 9.

Riêng Khánh, cô đã có một đoạn kết mở, có lẽ cũng là cái kết đã thay đổi so với kịch bản ban đầu. Khánh chưa trở lại với Đức, nhưng cũng không tiến tới với bác sĩ Minh. Ở tập cuối, Duy cũng đã có cuộc nói chuyện với Đức. Anh trách Đức không về dự đám cưới mình, đồng thời thông báo rằng bác sĩ Minh đã không đến dự đám cưới, nên có thể thấy là cơ hội của Đức khá rộng mở. Đáp lại Duy, Đức nói rằng cũng đã tới lúc mình trở về nhà.

Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 11.

Ngoài ra, tập cuối còn có một chi tiết thú vị, đó là việc Mộng Mơ đã làm xét nghiệm ADN để chứng minh bé Thơ chính là con ruột của cậu Vượng. Cho dù cậu Vượng luôn miệng nói rằng dù thế nào, cậu vẫn sẽ là bố của bé Thơ, nhưng Mơ vẫn luôn day dứt và muốn có một kết quả rõ ràng nhất để không phải sống hổ thẹn, phụ lại tình yêu thương của tất cả mọi người dành cho mình.

Thương ngày nắng về tập cuối: Mơ làm xét nghiệm ADN, Khánh có đoạn kết mở - Ảnh 12.

Thương ngày nắng về đã khép lại một hành trình dài đồng hành với khán giả. Dù có những quãng thời gian tạo ra nhiều tranh cãi, nhưng bộ phim thực sự đã để lại những kỷ niệm đẹp với người xem. Thương ngày nắng về và hình tượng người mẹ mà bộ phim xây dựng đã chạm tới những cảm xúc thiêng liêng nhất trong lòng khán giả, đó là cảm xúc dành cho các đấng sinh thành. Bộ phim là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, nhắc nhở mỗi người hãy trân quý quãng thời gian được sống bên người mình yêu thương. Và dù đã nói lời chia tay, bộ phim hẳn sẽ còn tạo ra những dư âm rất lâu trong lòng khán giả yêu phim truyền hình Việt.

Từ tuần sau, bộ phim Gara hạnh phúc sẽ nối sóng Thương ngày nắng về trên kênh VTV3.