“Làm kịch bản, có những khi ta sẽ đứng giữa những tiêu chí của nghề nghiệp với mong muốn khán giả, và với ước mong của chính bản thân mình. Nhưng lựa chọn, thì lại chỉ có một mà thôi”- biên kịch Thu Thuỷ bộc bạch về những trăn trở khi lựa chọn kết phim cho “Thương ngày nắng về”.

Biên kịch trăn trở khi lựa chọn kết phim ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 1
Một cái kết “đầy nắng” là nhận xét của số đông khán giả dành cho tập cuối bộ phim “Thương ngày nắng về”. Hình ảnh mẹ Nga vẫn ở bên các con trong những khoảnh khắc cuối cùng khiến nhiều người không khỏi xúc động. Việc cho mẹ Nga từ trở về có thể nói là “pha bẻ lái” cực gắt của đội ngũ biên kịch. Đúng như chia sẻ của biên kịch Thu Thuỷ, chị đã mang một chút phép màu, một chút cổ tích vào chi tiết này.

Biên kịch trăn trở khi lựa chọn kết phim ‘Thương ngày nắng về’ ảnh 2

Trên trang cá nhân, biên kịch Thu Thuỷ tâm sự: “Một buổi tối, ở sân cơ quan, khi đó mình cùng nhóm biên kịch đang chạy đoạn kết của “Thương ngày nắng về”, thì gặp anh boss mình. Mình tóm lược sơ qua về mạch truyện đoạn cuối cho anh nghe. Anh gật gật và bảo, ừ, nhưng em thử nghĩ xem nhé. Anh muốn về kết phim, có một điều gì đó sẽ tựa như phép màu, một chút cổ tích cũng được. Mình bị đần ra.

Khi 20 tuổi, hình dung về phép màu hoàn toàn khác mình của ngưỡng tuổi 40. Giống như xưa kia, mình xem Pretty Woman, mình hỉ hả với giấc mơ Mỹ, tin vào cuộc sống tuyệt đẹp, tin vào tình yêu vĩnh cửu của anh chàng tỉ phú và cô gái điếm ở đại lộ Hollywood sau 1 tuần bên nhau… Nhưng gần đây, ở status một người bạn, mình biết được rằng, hoá ra, kịch bản ban đầu của phim là một cái kết khác. Sau 1 tuần anh tỉ phú thuê cô gái làng chơi làm bạn gái …, anh đã lại quẳng cô lại đúng góc phố mà anh đã vợt được cô tuần trước. Khi đó cô gái đã yêu anh tỉ phú. Nhưng anh tỉ phú thì không…

Thương ngày nắng về - Tập cuối: Từ nghẹt thở, khóc hết nước mắt... đến thở phào, ngập tràn yêu thương - Ảnh 12.

Và là mình của tuổi 40, mình sẽ chọn cái kết này. Vì, đó là cái kết mà mình tin. Và vì, đó mới là cuộc sống.

Làm kịch bản, có những khi ta sẽ đứng giữa những tiêu chí của nghề nghiệp với mong muốn khán giả, và với ước mong của chính bản thân mình. Nhưng lựa chọn, thì lại chỉ có một mà thôi.

Từ “phép màu” kia lẩn quẩn trong đầu mình rất lâu. Mình cũng trao đổi với các bạn nhóm biên kịch để cùng nhau suy nghĩ. Và cuối cùng, chúng mình có một cái kết, như cái kết tối hôm nay phát sóng. Một chút cổ tích, một chút phép màu, nhưng vẫn là cuộc sống được vận hành bởi những quy luật muôn đời, mà chúng ta chẳng cách nào ngoài đương đầu, và đi tới”.
Quả thực mẹ Nga trở về bên các con từ cửatử nhưng mẹ vẫn không thể tránh khỏi quy luật vận hành: “sinh- lão- bệnh- tử”. Mẹ Nga vẫn nhớ nhớ quên quên và nhắc nhở các con về một ngày mà mẹ có thể thực sự phải ra đi nhưng hình ảnh mẹ ở đó đã là một điều an ủi cho các cô con gái và cho rất nhiều khán giả chờ đợi một cái kết đẹp của bộ phim.

Thương ngày nắng về - Tập cuối: Từ nghẹt thở, khóc hết nước mắt... đến thở phào, ngập tràn yêu thương - Ảnh 16.

 

Thương ngày nắng về - Tập cuối: Từ nghẹt thở, khóc hết nước mắt... đến thở phào, ngập tràn yêu thương - Ảnh 17.

Ngay sau khi tập cuối “Thương ngày nắng về” lên sóng, một khán giả để lại bình luận như sau: “Cái kết quá viên mãn. Hôm nay, mẹ tôi cũng trải qua 1 giây phút thậptử nhất sinh…..

Có lẽ, việc để mẹ Nga sống lại, ở bên các con thêm 1 thời gian ngắn ngủi nữa chính là chi tiết đắtgiá và xúc động nhất của “Thương ngày nắng về”

.Thương ngày nắng về - Tập cuối: Từ nghẹt thở, khóc hết nước mắt... đến thở phào, ngập tràn yêu thương - Ảnh 22.

 

Thương ngày nắng về - Tập cuối: Từ nghẹt thở, khóc hết nước mắt... đến thở phào, ngập tràn yêu thương - Ảnh 27.

“Kết phim trọn vẹn. Cảm ơn đoàn làm phim. Cảm ơn những diễn viên đã thể hiện những vai diễn tuyệt vời như vậy. Cảm ơn “Mẹ” . Có mẹ là có tất cả”; “Tập cuối tối nay, em cảm thấy rất hay và ý nghĩa. Một bộ phim mang lại nhiều cảm xúc cho nhiều khán giả đã yêu thích bộ phim này. Một cái kết tất cả mọi người đều hạnh phúc”; “Một cái kết không thể không hài lòng hơn. Cảm ơn đạo diễn, biên kịch Thương ngày nắng về đã tạo nên 1 bộ phim xuất sắc, và hay đến vậy”; “1 năm đồng hành chẳng bỏ 1 tập nào. Cuối cùng cũng cho 1 kết thúc mãn nhãn. Cảm ơn đoàn làm phim”; “Một bộ phim mang lại nhiều cảm xúc. Một cái kết tất cả mọi người đều hạnh phúc”; “Kết thúc đẹp quá. Còn mẹ là còn tất cả. Cảm ơn ekip và đoàn làm phim. Một bộ phim thấm thía”… là một số nhận xét của khán giả dành cho kết phim.

 

 

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.