Tập 13 phim Đấu trí, Vũ bất ngờ nhận hàng loạt rắc rối không hiểu vì sao, sau đó vụ điều tra kit test ở Đông Bình cũng được lện khép lại mặc cho vụ việc sắp đến hồi sáng tỏ

Mở đầu tập phim là cảnh Vũ đi chơi với người yêu, sau bao ngày bận rộn, xa cách. Cuộc đi chơi diễn ra vui vẻ thế nhưng sau khi Lam ra về thì bất ngờ 2 tên anh chị xuất hiện.

Hai tên này chính là Thạo sói và Cường trổ liên quan đến vụ án năm trước, vụ việc đã được xử với đầy đủ chứng cứ, thế nhưng hai tên này lại đòi tính sổ với Vũ. Chúng còn nhắc tới người yêu của Vũ: ‘Mày có con người yêu xinh đấy!’ và đe dọa Vũ đừng để liên lụy đến người thân, rồi bọn chúng bỏ đi.

Về phía Lam cô về nhà, mẹ cô (Quách Thu Phương) khoe dượng đang sắp xếp cho Lam làm phó giám đốc. Lam chối ngay vì làm Trưởng phòng như hiện tại, cô đã bận tối mắt tối mũi không có thời gian yêu đương. Mẹ con Lam nói chuyện rất vui vẻ, thể hiện mối quan hệ tốt giữa Lam với dượng.

Vũ về nhà thì mẹ vẫn đang chờ, mẹ giục anh mau cưới vợ. Vũ khuyên mẹ – bà Hạnh (Tú Oanh) từ nay đừng cãi nhau với chị gái Vũ trước mặt bé Thư. Bé còn nhỏ nhưng hiểu hết. Bà Hạnh giao nhiệm vụ cho Vũ thuyết phục chị gái và tìm việc làm cho chị, không thể để chị ở nhà mãi.

Hôm sau, Vũ đến gặp chú Trần Giang (NSND Trung Anh), chú hỏi thăm về mẹ và người yêu Vũ. Chú Giang cũng biết Lam. Chú Giang nhắc lại ngày xưa khi còn sống, bố Vũ luôn mong muốn có nhiều thời gian dành cho gia đình hơn. Chú và bố Vũ là đồng đội, là bạn thân năm xưa. Sau chuyện gia đình, chú Giang hỏi Vũ chuyện làm án.

Ở diễn biến khác, ông Đức (Vĩnh Xương) – Chủ tịch tập đoàn Thành Đông nói với ông Đoàn Phát (NSƯT Mai Nguyên) – Chủ tịch tỉnh Đông Bình về một doanh nghiệp có tiếng, nếu đưa về Đông Bình là hợp lý. Doanh nghiệp này rất thích mảnh đất bỏ hoang mà Khải đã đầu tư 60% vào trước đó. Nhân cơ hội này, ông Đức muốn bắn tiếng cho doanh nghiệp này. Chủ tịch tỉnh nghe vậy, đồng ý ngay và giao toàn quyền cho ông Đức việc này.

Vũ báo cáo tình hình điều tra cho Thượng tá Văn Bàng (Hồng Quang) – Trưởng Phòng PC03. Vũ cho rằng đã đến lúc cần làm việc trực tiếp với Giám đốc Sở Y tế Bùi Ngọc Kiên.

Ông Bàng thở dài vì muốn điều tra GĐ Sở phải xin ý kiến Chủ tịch tỉnh. Vũ đề nghị anh Bàng báo cáo việc này lên cấp trên.

Vũ và Phong (Xuân Phúc) tiếp tục theo dõi vợ chồng ông Kiên – Giám đốc Sở Y tế. Dù hai vợ chồng diễn đi chơi vui vẻ nhưng không giấu được sự lo lắng, bồn chồn. Phong nói ông Kiên có quan hệ khá tốt với bên Ủy ban tỉnh.

Vũ bất ngờ bị bên Thanh tra Công an tỉnh gọi đến vì có đơn khiếu nại của Lê Quang Thạo vụ tíndụng đen năm 2018. Tên này sau khi mãn hạntù đã gửi đơn khiếunại lên Công an tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện KSND tỉnh, UBND tỉnh và Bí thư tỉnh ủy để khẳng định mình bị oan. Vũ tự tin khẳng định hồ sơ còn lưu đủ, tuy nhiên Vũ vẫn phải tường trình toàn bộ vụ việc.

Dường như vụ khiếu nại này được ‘sắp đặt’ để gây khó dễ cho Vũ vào thời điểm này.

Sau khi Giám đốc CDC bị bắt, Thượng tá Bàng – Trưởng phòng PC03 của Vũ – đã đến gặp Thủ trưởng để xin ý kiến tiếp tục mở rộng điều tra vụ án kit test tại Đông Bình sang Sở Y tế, mà cụ thể là Giám đốc Sở.

Tuy nhiên, Ban giám đốc Công an tỉnh đã quyết định dừng mở rộng điều tra vì Chủ tịch tỉnh đã nhắc nhở ‘cần cân nhắc kỹ’.

Thủ trưởng còn nói rằng đơn vị đã hoàn thành sự chỉ đạo của Cục, đã xác định được hành vi nhận hối lộ của Giám đốc CDC tỉnh. Tuy nhiên, lãnh đạo công an tỉnh cho rằng vẫn phải chờ kết quả giám định tâm thần của đối tượng Túng, mà việc này thì mất rất nhiều thời gian. Không chỉ vậy, ông còn điều chuyển Vũ sang một nhiệm vụ mới.

Quý vị đón xem diễn biến tiếp theo trong tập 14 phim Đấu trí phát sóng lúc 21h hôm nay (5/8) trên kênh VTV1!

Advertisement
Advertisement
Advertisement

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.