Có những thực phẩm mà phụ nữ trên 30 tuổi thường xuyên ăn giúp bổ sung collagen và estrogen rất tốt, giúp ngăn ngừa lão hoá.


Collage từ cá biển được cơ thể hấp thu khá dễ dàng. Ảnh: Hải Anh
Mộc nhĩ trắng

Đây là thực phẩm chứa nhiều collagen thực vật, vitamin E giúp da trắng mịn, mềm mại và có độ đàn hồi tốt hơn. Ngoài ra, mộc nhĩ trắng còn giúp gan thải độc, ngăn ngừa chất độc tồn đọng trong tử cung. Không những thế, mộc nhĩ trắng còn chứa phốt pho giúp giảm mỏi cơ. Một số chất khác trong loại thực phẩm này còn có tác dụng giảm tích tụ mỡ trong bụng, rất có lợi cho sức khỏe của phụ nữ.

Đậu nành

Đậu nành chứa estrogen tự nhiên. Phụ nữ thường xuyên ăn đậu nành giúp trì hoãn lão hóa hiệu quả, tăng khả năng đàn hồi của da. Ngoài ra, đậu nành còn giúp chống loãng xương. Hạ lipid máu. Không những thế, đậu nành cũng giúp tăng cường collagen.

Cá hồi

Thịt cá hồi không thực sự chứa nhiều collagen nhưng nghiên cứu cho thấy phần da, đầu và nhãn cầu của cá có chứa hàm lượng protein chống lão hóa cực kỳ cao. Collagen từ cá biển được cơ thể hấp thu khá dễ dàng. Ngoài ra, cá hồi còn chứa các khoáng chất kích thích cơ thể sản xuất collagen và một lượng lớn chất béo omega-3 hydrat hóa. Phụ nữ nên ăn cá hồi 2 lần/tuần để có làn da tươi trẻ hơn.

Thịt gà

Thịt gà là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất được các chuyên gia khuyên dùng. Chúng được xếp vào nhóm thịt trắng, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt, thịt gà còn chứa rất nhiều collagen. Phần cổ và sụn gà là nơi chứa rất nhiều collagen giúp đẩy lùi lão hóa, hỗ trợ điều trị viêm khớp. Càng có tuổi, phụ nữ càng nên ăn thịt gà để giúp duy trì cân nặng, bảo vệ sức khỏe, chống lão hóa.

Advertisement
Advertisement
Advertisement

By admin1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.